Danh mục

Một hệ thống ống tưới nhỏ giọt bao gồm những gì?

Khi tìm hiểu về tưới nhỏ giọt bạn sẽ bối rối vì có quá nhiều sản phẩm khác nhau. Vì vậy, trên thị trường sản xuất bộ dụng cụ cho một hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn có thể mua và lắp đặt ngay mà không cần biết gì về kỹ thuật. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cho bạn biết một hệ thống ống tưới nhỏ giọt bao gồm những gì để giúp bạn hiểu rõ hơn về tưới nhỏ giọt.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống cung cấp nước bao gồm một mạng lưới đường ống có các đầu nhỏ giọt được kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp để cung cấp nước đến rễ cây trồng. Mạng lưới đường ống của hệ thống tưới nhỏ giọt được lắp đặt trên mặt đất theo mô hình phân bố cây trồng.

Vòi nhỏ giọt có thể được cắm xuống đất để tưới trực tiếp vào rễ cây. Hoặc cũng có thể đặt trên đất rồi tưới xuống đất để rễ cây tự hút nước. Tùy theo mục đích và đặc tính của loài cây tương ứng mà nhà vườn chọn cách đặt cho phù hợp.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt giữ được độ ẩm  canh tác

Phương pháp tưới nước nhỏ giọt này không chỉ tiết kiệm thời gian trong việc chăm sóc cây. Nó cũng tiết kiệm 50% nước so với phương pháp tưới truyền thống. Đặc biệt đối với những gia đình ở thành thị có không gian trồng hoa, rau thì hệ thống tưới nhỏ giọt vừa tiết kiệm nước vừa giúp không gian luôn sạch sẽ. Với hệ thống này, bạn sẽ không gặp phải những vấn đề khó chịu như bắn nước, đọng nước gây mất mỹ quan và tạo môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sôi…

Hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động khá đơn giản. Thay vì tưới bề mặt, thì nước sẽ được phân phối đến từng gốc cây. Sau đó thấm qua đất và để cây hấp thụ nước. Lưu lượng nước được kiểm soát bởi hệ thống hẹn giờ nước và áp suất bơm.

Máy bơm sẽ đưa nước từ nguồn vào đường ống dẫn nước. Áp suất này quyết định lượng nước tưới cho cây. Do đó, tùy vào nhu cầu nước của từng loại cây mà có thể điều chỉnh áp suất để cung cấp lượng nước phù hợp.

Sau đó, nước sẽ không chảy ngay qua vòi tới mà qua bộ lọc. Bộ lọc này giúp giảm các cặn và mảnh vụn trong nước để không làm tắc đường ống dẫn nước và các béc tưới của bạn.

Nước sau khi đi qua lớp vải lọc được đưa vào đường ống chính và đường phụ với áp lực thích hợp và phun lên đầu tưới nhỏ giọt với tốc độ nhỏ giọt phù hợp. Tất cả các hoạt động này được thực hiện tự động nhờ bộ hẹn giờ được kết nối với máy bơm.

Không cần áp lực nước cao vẫn hoạt động tốt

Cấu tạo của hệ thống tưới nhỏ giọt

Nhờ nguyên lý hoạt động đơn giản nên hệ thống tưới nhỏ giọt không yêu cầu quá nhiều chi tiết để lắp đặt hoàn chỉnh. Hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm các thành phần sau:

  • Máy bơm áp suất: để điều chỉnh áp lực nước
  • Bộ lọc nước: để làm sạch nước trước khi vào dây chuyền
  • Bộ hẹn giờ: Bật máy bơm và khởi động hệ thống tưới nhỏ giọt
  • Đường ống dẫn nước, đường ống phụ trợ và phụ kiện
  • Ống nhỏ giọt hoặc dây nhỏ giọt hoặc béc nhỏ giọt

Cấu tạo của Hệ thống tưới nhỏ giọt

Tuy nhiên, đây là những chi tiết đủ cho một vườn cây ăn quả hoặc khu vườn lớn. Đối với hộ gia đình sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn nhà, cây cảnh … thì tùy thuộc vào qui mô sân vườn để lựa chọn những phụ kiện thích hợp

Tuy nhiên, với hệ thống tối giản này, bạn cần đảm bảo rằng nước đầu vào có đủ áp suất để đến được tất cả các vòi phun nước. Đồng thời, cần tính toán lượng nước tương ứng với thời điểm tưới cây, tắt - bật hệ thống một cách hợp lý.

Do đó, để tối đa hóa hiệu quả của hệ thống tưới nhỏ giọt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hệ thống tưới hoàn chỉnh và các phụ kiện đi kèm. Vì mỗi thiết bị đều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống này không nên lược bỏ.

Xem thêm: Các loại ống LDPE cho hệ thống tưới tự động

Tại sao nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt?

Công ty Lan Thanh là một trong những nhà cung cấp vật tư cấp thoát nước hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.. Đặc biệt hệ thống tưới chất lượng cao, bạn có thể tham khảo những lợi ích dưới đây của sản phẩm và dịch vụ của Lan Thanh

Sản phẩm chính hãng

Nếu bạn đang có ý định mua và sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng bán hàng chính hãng với chất lượng đảm bảo và giá cả phù hợp. Bạn chỉ có thể mua được những sản phẩm tốt nhất từ ​​các cửa hàng tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có công ty Lan Thanh.

Sản phẩm của Lan Thanh đảm bảo:

  • Có địa chỉ xuất xứ  rõ ràng, mã số thuế đầy đủ. Hệ thống tưới phun sương Lan Thanh cung cấp  luôn bao gồm trong giá thành và có các chương trình khuyến mãi  cho khách hàng.
  • Khi mua hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới, bạn sẽ nhận được thông tin về sản phẩm, như thông số kỹ thuật, giấy chứng nhận xuất xứ, phiếu bảo hành sản phẩm.

Giá cả hợp lý

Đến với  Lan Thanh quý khách  sẽ mua được sản phẩm chính hãng với giá cả phù hợp . Quý khách có thể tham khảo giá trước bằng cách truy cập trang web https://www.lanthanh.com.vn của chúng tôi trước khi chọn sản phẩm tại cửa hàng.

Khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình nhất

Đến với Lan Thanh bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết nhất về các sản phẩm. Nhân viên bán hàng  có nhiều năm kinh nghiệm,  có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan đầy đủ về hệ thống tưới nhỏ giọt. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn hoặc có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với Lan Thanh theo thông tin liên hệ sau:

Địa chỉ: 665A Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP Hồ Chí Minh 

Số điện thoại: 0977848859

Email: Kinhdoanh@lanthanh.com.vnBình luận và đặt câu hỏi về sản phẩm
Gửi bình luận
Bình luận và đặt câu hỏi về sản phẩm